Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ với sinh viên NAUE chuyên đề “Chuỗi hoạt động sản xuất và an toàn sinh học trong hệ thống trang trại chăn nuôi”

          Chiều ngày 17/3/2023 tại Hội trường lớn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, khoa Nông Lâm Ngư phối hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức chương trình chia sẽ về chuyên đề: “Chuỗi hoạt động sản xuất và an toàn sinh học trong hệ thống trang trại chăn nuôi”. 

          Tham dự chương trình, về phía công ty C.P có: ông Lê Đình Trường - Giám đốc ngành kinh doanh heo giống khu vực  miền Trung và Tây  Nguyên; ông Trịnh Đức Vũ - Trưởng bộ phận Heo nái; ông Hồ Quang Thủy - Trưởng bộ phận Heo thịt; ông Đinh Khắc Cường - Trưởng bộ phận Đào tạo; ông Phạm Hoàng - Trưởng phòng Thú Y - Phòng dịch; ông Lê Văn Lanh  (cựu sinh viên NAUE) - Giám đốc trại; ông Ngô Văn Đông - Trưởng phòng Tuyển dụng và các thành viên trong Đoàn công tác.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo - Khoa học & HTQT; TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư; Các trưởng/phó phòng, khoa, trung tâm; các cán bộ, giảng viên khoa Nông Lâm Ngư và hơn 100 sinh viên ngành Thú y tham dự chương trình.

Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình

          Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn Công ty đã tạo điều kiện và có những chương trình hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa dành cho sinh viên khoa Nông Lâm Ngư nói riêng, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung. Đồng thời, bày tỏ mong muốn hai bên triển khai các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, mang tính thực chất và hiệu quả hơn trên nhiều lĩnh vực dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác của mỗi bên. TS. Nguyễn Đình Tường đề nghị lãnh đạo Công ty CP hỗ trợ Nhà trường trong đánh giá chương trình đào tạo, góp ý về những kỹ năng sinh viên còn thiếu để Nhà trường điều chỉnh, bổ sung chương trình đào tạo. Đồng thời khẳng định, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn chú trọng đẩy mạnh các chương trình hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực hành, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại Kinh tế Nghệ An với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo cơ hội việc làm nhiều hơn nữa cho sinh viên Nhà trường.

TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại chương trình

          Tập đoàn C.P (Charoen Pokhand Group) được thành lập năm 1921 tại Bangkok, Thái Lan. Nay là tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất Thái Lan trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm với hệ thống sản xuất khép kín theo mô hình 3F “feed - farm - food”, với quy trình sản xuất thực phẩm an toàn bắt đầu từ thức ăn chăn nuôi, tới quá trình nuôi ở các trang trại và đến khâu chế biến thực phẩm. Tại Việt Nam, Công ty C.P hoạt động với các ngành sản xuất chính như: Thức ăn chăn nuôi; Thức ăn thủy sản; Chăn nuôi gia súc gia cầm; Nuôi trồng thủy sản; chế biến thực phẩm (chế biến thịt và thủy sản); Phân phối, bán lẽ thực phẩm. Hiện nay, C.P Việt Nam có 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sanr trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đắc Lắc, Hà Nội và Hải Dương. Sản phẩm thức ăn chăn nuôi và thủy sản của CPV được sản xuất từ nguông nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ, có hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để kiểm soát tốt giá trị dinh dưỡng và tồn dư ô nhiễm môi trường và tồn dư chất cấm trong nguyên liệu. Hàng năm C.P tuyển dụng hàng ngàn lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao, được đào tạo bài bản.

Ông Lê Đình Trường - Giám đốc ngành kinh doanh heo giống khu vực miền Trung và Tây Nguyên vui mừng cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Khoa Nông Lâm Ngư đã kết nối, tạo điệu kiện để công ty C.P được chia sẻ và giới thiệu về C.P cùng với sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, C.P Việt Nam luôn chào đón và giành những ưu đãi cho sinh viên NAUE

          Công ty C.P tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên có môi trường thực tập nâng cao kỹ năng, tay nghề; công ty cũng đề xuất sẽ tiếp tục hợp tác với bộ môn Chăn nuôi Thú y, khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và mong muốn trên sự hợp tác hữu nghị, lâu dài này sẽ giúp công ty tuyển dụng được thêm nhân lực có chất lượng từ sinh viên tốt nghiệp các khóa. Đây là cơ hội giúp sinh viên Thú y có được môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 Ông Ngô Văn Đông - Trưởng phòng Tuyển Dụng chia sẻ cùng sinh viên NAUE chuyên đề: Chuỗi hoạt động sản xuất và an toàn sinh học trong hệ thống trang trại chăn nuôi.

Ông Đinh Khắc Cường - Trưởng bộ phận Đào Tạo, chia sẻ cùng sinh viên NAUE

           Đặc biệt, trong chương trình các em sinh viên được giao lưu, chia sẻ cùng cựu sinh viên ngành Thú y, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang làm trong trang trại của C.P. Việt Nam - ông Lê Văn Lanh - Giám đốc trại. Thông qua buổi giao lưu, cựu sinh viên - ông Lê Văn Lanh đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về cơ hội việc làm, về những kỹ năng, về những kiến thức cần trau dồi khi đang học tập tại trường và khi bước vào môi trường làm việc, những chia sẻ bổ ích và thú vị từ cựu sinh viên đã tiếp thêm niềm tin, động lực học tập cho sinh viên ngành thú y NAUE.

          “Đánh giá một trường đại học dạy giỏi hay không là phải nhìn những trái ngọt mà khi trường đào tạo ra họ có xin được việc làm hay không? Minh chứng là tôi, là một trong những trái ngọt mà nhà trường và gia đình đều thấy và nhìn nhận, vì vậy các bạn ơi dù học ở ngôi trường nào cũng không quan trọng mà quan trọng là khi chúng ta ra trường có nắm vững được kiến thức để áp dụng vào công việc thực tế mình đang làm đó mới là ngôi trường tốt.” Cựu sinh viên - ông Lê Văn Lanh - Giám đốc trại Công ty C.P chia sẻ.

Ông Lê Văn Lanh - Giám đốc trại Công ty C.P (cựu sinh viên NAUE)

          Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội cho sinh viên Nhà trường được tìm hiểu những kiến thức, kinh nghiệm hết sức quý báu, giúp các em có thêm sự tự tin để lập nghiệp cũng như tiếp cận thế giới việc làm trong tương lai.

          Một số hình ảnh khác tại chương trình

Sinh viên NAUE - tự tin, hào hứng và nhiệt tình chia sẻ cùng doanh nghiệp

Tin bài: Ban truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác