Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Sáng ngày 19/11, Trường Đại học kinh tế Nghệ An long trọng  tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của trường. Tới dự và chia vui với nhà trường có đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện các sở, ban ngành, các đơn vị bạn, các thầy cô giáo nguyên là cán bộ lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và các thế hệ học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Đại biểu và lãnh đạo nhà trường dự Lễ

Thay mặt ban tổ chức đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của quý vị đại biểu khách quý, và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đại biểu khách quý; đồng chí chúc Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường Đại học Kinh tế Nghệ An của nhà trường  thành công tốt đẹp.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Dương Xuân Thao – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn Kỷ niệm truyền thống của Nhà trường qua 55 năm xây dựng và trưởng thành.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Trần Thị Bình - giảng viên khoa Lý luận chính trị thay mặt tập thể giảng viên của Nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường trong 55 năm qua và hứa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn của các thế hệ đi trước; tích cực phấn đấu rèn luyện về mọi mặt để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, trở thành một trường đại học có uy tín trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Giảng viên Trần Thị Bình phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc đã ghi nhận và biểu dương về những kết quả và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và giáo viên nhà trường trong suốt chặng đường 55 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị, nhà trường cần tạo dựng và duy trì thương hiệu, nâng cao chất lương đào tạo nhất là trong giai đoạn kinh tế hội nhập như hiện nay. Và đặc biệt, hiện đang có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang đầu tư vào Nghệ An, nên trường cần nắm được nhu cầu để có định hướng trong công tác đào tạo.

Đ/c Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc đã trao tặng nhà trường hoa và  bức trướng mang dòng chữ: "Trường Đại học kinh tế Nghệ An - 55 năm xây dựng và trưởng thành”.

Bí thư Tỉnh trao bức trướng chúc mừng nhà trường

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Hồ Đức Phớc Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng Khen

của Thủ tướng Chính phủ cho NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan vì đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, NGƯT, TS Thái Huy Vinh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An

trao Bằng Khen của UBND Tỉnh cho 02 tập thể (Phòng Quản lý đào tạo và Khoa Kế toán phân tích) đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2014 – 2015

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Nghệ An  trao Bằng Khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh cho Công đoàn nhà trường.

Tin, ảnh: Quốc Sơn