Nữ cán bộ, giảng viên Khoa Cơ sở hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát động “tuần lễ áo dài” đối với nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Áo dài, hai tiếng thân thương ấy là niềm tự hào của người Việt Nam biết bao đời nay. Từ xưa, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha, đắm thắm, hiền dịu trong tà áo dài luôn là hình ảnh để lại ấn tượng, nét đậm văn hóa rất riêng đối với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, chiếc áo dài trở thành thứ trang phục đẹp đẽ, là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, chiếc áo dài truyền thống không chỉ được mặc trong các ngày lễ hội trọng đại của dân tộc, những ngày trọng đại mà đó còn là đồng phục của nhiều ngành nghề. Trang phục áo dài còn xuất hiện rất nhiều trong trường học. Những giảng viên trong trang phục áo dài đứng trên bục giảng toát lên vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch nhưng không kém phần thanh tao, trang nghiêm của người giáo viên.

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2023 do Ban chấp hành Công Đoàn, Ban Nữ công Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát động, các giảng viên Khoa cơ sở đã đến lớp, đến trường bằng các bộ áo dài thướt tha đủ sắc màu. Ngôi trường, lớp học dường như đẹp hơn trong những ngày này, các em sinh viên cũng thấy được nét đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc qua tà áo dài thướt tha và tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Một số hình ảnh cán bộ, giảng viên Khoa Cơ sở hưởng ứng "Tuần lễ áo dài":

Tin, bài: Nguyễn Thảo