Chương trình “Xuân ấm tình thương” cùng với các trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Mẹ Teresa Calcutta ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

Thực hiện kế hoạch hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng năm học 2022 – 2023 và để chia sẻ khó khăn với các bé mồ côi, khuyết tật trên tinh thần “tương thân tương ái” sáng ngày 09/01/2023, Khoa cơ sở cùng với Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thực hiện chương trình trao quà tết cho các em mồ côi và khuyết tật tại Trại trẻ mồ côi, khuyết tật Mẹ Teresa Calcutta ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Trong buổi phát quà từ thiện, về phía Công đoàn Trường có bà Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong Ban thường vụ cùng tham gia với số tiền ủng hộ là 5.000.000 đồng. Về phía Khoa cơ sở, có ông Bùi Đình Thắng – Trưởng Khoa và các thầy cô giáo trong khoa cùng tham gia. Chương trình “Xuân ấm tình thương” cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các Nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên với số tiền kêu gọi quyên góp ủng hộ được là  7.160.000 đồng. Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của các em mồ côi, khuyết tật. Chương trình giúp đỡ các em đón Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 do Công đoàn trường và Khoa cơ sở thực hiện cũng đã mang đến cho các em nhiều phần quà ý nghĩa như bánh, kẹo, sữa, và tiền mặt nhằm động viên các em vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống.

Chuyến đi hoạt động xã hội, từ thiện tại Trại trẻ mồ côi, khuyết tật Mẹ Tesera Calcutta ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An lần nay mang lại rất nhiều ý nghĩa, là dịp để các cán bộ giảng viên Nhà trường đến thăm trực tiếp, tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn với cuộc sống còn nhiều khó khăn của của các em mồ côi và khuyết tật. Đây là hoạt động từ thiện trong kế hoạch thường niên của Ban lãnh đạo, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo của Nhà trường đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh; kịp thời động viên, khích lệ để các trẻ em vơi đi phần khó khăn, có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Tin bài và ảnh: Khoa cơ sở