Giảng viên bộ môn Ngoại ngữ trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự hội thảo Quốc gia về “Tổ chức dạy và học ngoại ngữ ở trường Đại học”.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm mở rộng kết nối, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp dạy Ngoại ngữ trong giai đoạn hiện nay, tổ Ngoại ngữ trường đại học Kinh tế Nghệ An đã tham gia viết bài và nghe báo cáo hội thảo “Tổ chức dạy và học ngoại ngữ ở trường Đại học” tại Trường Đại học Phenikaa, Hà Nội.

Chương trình Hội Thảo.jpg

Mục lục kỷ yếu.pdf

Hội thảo có sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Ngôn ngữ học, và các cơ sở giáo dục trong nước. Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các giảng viên có cơ hội học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức dạy và học ngoại ngữ ở bậc đại tại Việt Nam. Tại Hội thảo, các nhà khoa học, giảng viên cùng nhau trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới xây dựng một khung chương trình chung, tìm ra các phương pháp dạy học phù hợp với tình hình và mục tiêu đào tạo ngoại ngữ hiện nay.

GS. TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS. Nguyễn Tô Chung - Phó Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ tâm huyết về vấn đề dạy và học ngoại ngữ hiện nay tại các trường đại học ở Việt Nam. Đồng thời, Phó Trưởng ban Đề án cũng nhấn mạnh nhiệm vụ cấp thiết đối với các nhà quản lí, các nhà khoa học, các nhà giáo dục và đội ngũ giảng viên trong việc cải thiện chương trình dạy ngoại ngữ, nâng cao năng lực sư phạm, trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm giúp sinh viên đạt được chuẩn đầu ra sau khi sinh viên ra trường, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của môi trường làm việc.

PGS. TS. Nguyễn Tô Chung, Phó Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đại biểu tham dự Hội thảo

Tin bài: Ngụy Vân Thùy