Hội nghị Tổng kết công tác Cố vấn học tập năm học 2021-2022 và tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác Cố vấn học tập năm học 2022-2023.

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Cố vấn học tập và triển khai nhiệm vụ năm học mới, Sáng ngày 30/9/2022, tại Hội trường Phòng họp tầng 3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2021-2022 và tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác Cố vấn học tập năm học 2022-2023.

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Cố vấn học tập và triển khai nhiệm vụ năm học mới, phòng Công tác sinh viên và phòng Quản lý đào tạo - khoa học và hợp tác quốc tế phối hợp, tham mưu Ban giám hiệu tổ chức Hội nghị cố vấn học tập.  Sáng ngày 30/9/2022, tại Hội trường Phòng họp tầng 3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2021-2022 và tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác Cố vấn học tập năm học 2022-2023. Tham dự hội nghị có sự tham gia của TS. Trương Quang Ngân, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị. Đại diện các khoa đào tạo, cố vấn học tập các lớp,  phòng Công tác sinh viên, phòng Quản lý đào tạo- nghiên cứu khoa học & HTQT.

Mở đầu Hội nghị, TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy , Phó Hiệu trưởng Nhà trường  đã có những phát biểu sâu sắc, chia sẻ sự quan trọng về vai trò của cố vấn học tập. Ngay từ những ngày đầu, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ, Nhà trường đã có sự chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện công tác Cố vấn học tập, là cầu nối giữa Nhà trường với các em sinh viên. Cố vấn học tập phải nắm rõ, nắm vững các quy chế như : quy chế đào tạo, quy chế công tác sinh viên.. hay các thông báo. Để thực hiện tốt được vai trò là câu nối, cố vấn học tập cần phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu.  Bên cạnh đó, phòng Công tác sinh viên đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể cho công tác cố vấn học tập để giúp cố vấn học tập nắm rõ hơn, thực hiện tốt hơn, đầy đủ vai trò trách nhiệm của cố vấn học tập.

TS. Trương Quang Ngân: PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Có thể thấy công tác cố vấn học tập đã góp phần ổn định tình hình học tập của sinh viên. Hầu hết các cố vấn học tập vừa là giảng viên vừa đảm nhiệm công tác cố vấn học tập đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong công tác tư vấn, cung cấp thông tin, hướng dẫn sinh viên chấp hành nội quy, quy chế của Khoa và Nhà trường. Vai trò của cố vấn học tập đã được xác định và làm tốt các nhiệm vụ theo quy định. Bên cạnh đó,  công tác cố vấn học tập đã giúp việc liên kết giữa sinh viên, phụ huynh và Nhà trường được gắn kết. Tuy vậy, công tác cố vấn học tập vẫn còn những khó khăn và hạn chế cần giải quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong công tác cố vấn học tập cho sinh viên và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Từ đó giúp Nhà trường sát sao được quá trình học tập của sinh viên, cũng như tạo nên niềm tin để sinh viên tự tin gắn kết dưới mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Ảnh: Cố vấn học tập phát biểu chia sẽ vai trò của cố vấn học tập tại Hội nghị

Tin bài/Ảnh: Phòng Công tác sinh viên