Seminar “Xây dựng bài giảng Chương 6- học phần Kiểm toán báo cáo tài chính theo chuẩn đầu ra”

Hoạt động, rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, đổi mới bài giảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của từng giảng viên cũng như của các Bộ môn. Hoạt động này phải được thực hiện thường xuyên, đồng bộ và theo sát với các yêu cầu mới về phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá, tương xứng với chương trình đào tạo.

Hiện nay Khoa Kế toán - Kiểm toán đã và đang tích cực hoàn thiện chương trình đào tạo của ngành Kế toán. Theo đó, Bộ môn Kiểm toán đã hoàn thiện hệ thống đề cương bài giảng các học phần, trong đó có học phần Kiểm toán BCTC. Để phù hợp với các yêu cầu đổi mới về phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá trong thời kỳ mới, việc chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hệ thống bài giảng học phần Kiểm toán BCTC là việc cần thiết phải thực hiện càng sớm càng tốt. Hoạt động này nhằm cung cấp cho các giảng viên hệ thống bài giảng đạt chuẩn, mang tính cập nhật, thống nhất, đồng bộ, từ đó sẽ triển khai thành bài giảng cá nhân áp dụng phù hợp cho các khoá, các hệ đào tạo trong nhà trường. Trên cở sở đó, sáng ngày 15/12/2022, Bộ môn Kiểm toán đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật cấp Bộ môn với chủ đề: “Xây dựng bài giảng Chương 6- học phần Kiểm toán báo cáo tài chính theo chuẩn đầu ra”

Chương 6 - Tổng hợp lập báo cáo kiểm toán và thư quản lý sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức tổng quan về các thủ tục kiểm toán chuẩn bị cho việc lập Báo cáo kiểm toán, cách lập dự thảo báo cáo kiểm toán và thư quản lý, soát xét dự thảo báo cáo kiểm toán và hồ sơ kiểm toán, thảo luận với khách hàng và phát hành báo cáo kiểm toán.

Tại Phòng C2.3 – Phòng sinh hoạt chuyên môn Khoa Kế toán-Kiểm toán, Chủ trì ThS. Hà Thị Hồng Nhung; thư ký ThS. Phan Thị Thu Hiền và toàn bộ giảng viên Bộ môn Kiểm toán đã có buổi thảo luận, trao đổi sôi nổi để có thể đưa ra những kết luận về một số nội dung nhằm hoàn thiện bài giảng Chương 6-học phần Kiểm toán báo cáo tài chính để phục vụ cho việc giảng dạy hệ đại học đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật

Ths Hà Thị Hồng Nhung – Chủ trì thông qua các nội dung và mục tiêu của buổi sinh hoạt học thuật:

- Giảng viên Hà Thị Hồng Nhung trình bày các nội dung thuộc bài giảng Chương 6 - học phần Kiểm toán BCTC đã biên soạn

- Thảo luận về nội dung và kết cấu bài giảng Chương 6 - học phần Kiểm toán báo cáo tài chính

- Thảo luận về hình thức bài giảng học phần Kiểm toán báo cáo tài chính chương 6

- Thống nhất bài giảng học phần Kiểm toán báo cáo tài chính chương 6

ThS. Hà Thị Hồng Nhung chủ trì seminar

Để đảm bảo chất lượng của buổi sinh hoạt học thuật, Bộ môn đã yêu cầu các giảng viên nghiên cứu kỹ các nội dung thuộc bài giảng Chương 6 đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần và chương trình đào tạo.  Giảng viên Bộ môn đã thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất chỉnh sửa hợp lý các nội dung quan trọng như: cách triển khai nội dung bài giảng phù hợp, cách sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, đưa ra những tình huống giải quyết vấn đề và phương pháp đánh giá chuẩn đầu ra của học phần đối với nội dung bài giảng này.

Hình ảnh các giảng viên thảo luận, góp ý nội dung

Với sự tập trung và nghiêm túc làm việc của toàn bộ các giảng viên tham dự, sau hơn 2 tiếng thảo luận, buổi sinh hoạt học thuật đã thống nhất như sau:

- Rà soát, chỉnh sửa, bổ sung bài giảng chương 6 học phần Kiểm toán BCTC mang tính cập nhật, phù hợp với chương trình đào tạo và các chuẩn đầu ra của học phần thuộc ngành Kế toán.

- Thống nhất bài giảng học phần Kiểm toán BCTC chương 6 và đưa vào dùng chung cho Bộ môn trong thời gian tới.

- Thống nhất vận dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực áp dụng công nghệ số phù hợp với nội dung chương 6 học phần Kiểm toán BCTC.

Kết thúc buổi sinh hoạt học thuật, chủ trì giao cho đồng chí thư ký hoàn thiện hồ sơ để nộp về Phòng QLĐT-KH&HTQT.

Tin bài: Hà Thị Hồng Nhung