Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia nhiều hoạt động tại Hành trình ‘Sinh viên với khát vọng non sông’

Chương trình “Sinh viên với khát vọng non song” là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); nhằm tăng cường giáo dục cho hội viên, sinh viên về truyền thống, lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đặc biệt là chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tham gia về nguồn, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống và chủ quyền biên giới kết hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Cùng đó là chương trình giao lưu tiếp lửa truyền thống "Sinh viên với khát vọng non sông", tham quan di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bùi Thị Trà - Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự là 01 trong 03 sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 27.000 sinh viên tỉnh Nghệ An tham dự Hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông”

Trong chuỗi hành trình Điện Biên, Sinh viên Bùi Thị Trà - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, vinh dự là 01 trong 03 sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 27.000 sinh viên tỉnh Nghệ An tham dự Hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông”

Chiều ngày 24/4, tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ, đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh trên mảnh đất Điện Biên anh hùng (sinh viên Bùi Thị Trà - đứng thứ 2 từ trái sang)

Sinh viên Bùi Thị Trà cùng đoàn đại biểu tham gia Hành trình Sinh viên với khát vọng non sông đã đến Trường PTDT bán trú tiểu học Nậm Vì (xã Nậm Vì, H.Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội

Nằm trong hành trình Sinh viên với khát vọng non sông, chiều ngày 26/4/2024, tại thành phố Điện Biên Phủ, 70 đại biểu hành trình đã được tham gia chương trình giao lưu tiếp lửa truyền thống “Sinh viên với khát vọng non sông”. Đây là hoạt có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn đối với những người đã có công lao đóng góp cho chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, tiếp tục xây dựng và tăng cường niềm tin, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Các đại biểu tham gia chương trình giao lưu tiếp lửa truyền thống “Sinh viên với khát vọng non sông”.

Tối 26/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”

Tin bài: Ban truyền thông